Biệt thự hai mặt tiền

Thứ Hai, 16/04/2007

Tôi muốn xây biệt thự diện tích 130 m2 trên đất 420 m2. Đất nằm ở vị trí nhìn ra công viên với hai mặt tiền. Mong được tư vấn để chúng tôi có một căn biệt thự như ý. (Hoàng Minh Tuấn)

Yêu cầu:

Biệt thự 3 tầng có garage ôtô 7 chỗ, không gian chức năng được phân chia hiện đại theo phong thủy. Chúng tôi rất yêu thích cây xanh. Gia đình có ông bà, 2 vợ chồng và con đã lớn.

Trả lời:

Phối cảnh tổng thể ngôi nhà.

Đất nhà bạn hướng ra công viên và có hai mặt tiền nên không bị hạn chế về mặt không gian. Do đó, khi nhìn từ ngoài vào ngôi nhà cho ta cảm giác thoáng rộng. Với vị trí này, bạn có thể xây được một căn biệt thự sang trọng, hiện đại, phóng khoáng.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 1 tiếp cận với hai mặt đường, không gian chan hoà ánh sáng tự nhiên. Những mảng tường bê tông khô cứng được thay thế bằng những mảng kính lớn để ngăn chia không gian sân, vườn, nhà. Phòng ăn, bếp liên thông với nhau, ánh sáng tự nhiên của khu bếp được lấy qua hệ thống giếng trời giúp không gian bếp luôn trong lành, thoáng đãng. Giải pháp phong thuỷ trong gian bếp được xử lý bằng cách bố trí một khóm trúc nhỏ (mộc) để dung hoà giữa thuỷ và hoả trong bếp.

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Từ cửa chính vào nhà qua một sảnh đón lớn là vị trí của cầu thang dẫn lên các tầng trên. Cầu thang được thiết kế khá đơn giản nhưng sang trọng, vững chắc. Ánh sáng của cầu thang được lấy qua hệ thống khe sáng từ trên xuống. Bức tường cạnh cầu thang được bố trí một bể cảnh cho ngôi nhà thêm sinh động. Như vậy, sẽ tạo cảm giác không bị ức chế về mặt không gian mà vẫn đảm bảo được việc sử dụng quỹ đất hợp lý.

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 2 được thiết kế ba phòng ngủ, vệ sinh. Đây là một hệ thống khá liên hoàn. Phòng ngủ của con và ông bà đều có cửa sổ mở ra không gian bên ngoài đón nắng, gió giúp không khí trong phòng lưu thông. Cách bố trí

Mặt bằng tầng 4. (Click vào ảnh)

Phòng ngủ lớn của bố mẹ ở tầng 3 có không gian làm việc và không gian nghỉ ngơi, màu sắc thiên về những gam màu nhẹ nhàng và hiện đại. Tầng 4 gồm phòng thờ, phòng ngủ cho khách và hệ thống phòng giặt, sân phơi, tạo không gian liên hoàn hợp lý, thông thoáng và thuận tiện.

Về sở thích cây xanh của gia chủ, giải pháp thiết kế đưa ra là vườn trên sân thượng. Ở một vị trí thoáng rộng không bị hạn chế về tầm nhìn, khu vườn này sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện... Xen kẽ với những mảng kính lớn, những bức tường thô là những chậu cây xanh, những bể cảnh kết hợp với các vật liệu đá ốp tự nhiên sẽ là điểm nhấn cho khu vườn thêm phần sinh động. Ngoài ra, trên phần áp mái có thể bố trí các giò treo làm không gian mềm mại tạo cảm giác một vườn treo hiện đại.

vấn: VnKientruc

TỪ KHÓA: Minh TuấnYêu
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc