Khu công nghiệp Hải Yên

Thông tin chung về dự án:


Với ưu thế về vị trí địa lí và kinh tế vùng phát triển, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn việc quy hoạch phát triển Khu công nghiệp Hải Yên – Móng Cái. Đây sẽ là động lực phát triển kinh tế của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái,  thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.
 

Vị trí


Khu công nghiệp Hải Yên với tổng diện tích 192,76 ha, có vị trí địa lý  nằm tại xã Hải Yên – thị xã cửa khẩu Móng Cái, cách Trung tâm thị xã và  Cửa khẩu Quốc tế Bắc Luân khoảng 6 km về phía Tây.


 
- Về đường bộ: Phía Bắc Khu công nghiệp giáp đường Quốc  lộ 18 cũ, phía Nam giáp đường Quốc lộ 18 mới - theo quy hoạch sẽ là  tuyến đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái.

- Về đường thuỷ: Khu công nghiệp cách đến cảng biển Vạn  Gia là 20 km, đến cảng biển Dân Tiến là 18 km. Cách cảng biển nước sâu  Cái Lân (TP Hạ Long): 180 km.

Móng Cái là điểm cuối trong 02 hành lang kinh tế Côn Minh-Lào Cai-Hà  Nội -Quảng Ninh và Quảng Tây-Lạng Sơn-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Trong tương lai gần Móng Cái sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương  mại, dịch vụ, du lịch giữa hai nước Trung Việt
 
Thiết kế

Hệ thống giao thông nội bộ


Hệ thống giao thông nội bộ chiếm 14% tổng diện tích Khu công nghiệp,  được xây dựng hoàn chỉnh và bố trí hợp lý trong khuôn viên của Khu công  nghiệp, bao gồm đường trung tâm Khu công nghiệp rộng 43m, các đường  chính 2 làn xe rộng 33m và các đường nhánh rộng từ 20m đến 27m..

Dọc theo các đường có vỉa hè rộng từ 6 - 8m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin.

Hệ thống cấp điện


Khu công nghiệp Hải Yên được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua trạm  biến áp 110/22 KV với công suất 2x16MVA và hệ thống truyền tải điện dọc  theo các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định đến hàng rào cho  mọi Nhà đầu tư trong Khu công nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn sử  dụng điện trung thế hoặc hạ thế tuỳ theo nhu cầu.
 
Hệ thống cấp thoát nước

Nước phục vụ sản xuất cho Khu công nghiệp Hải Yên lấy từ hồ chứa  nước Tràng Vinh đưa qua Trạm xử lý nước sạch có công suất 6.500m3/ngày,  hệ thống bể nước điều hoà dung tích lớn và mạng lưới cấp nước đến chân  tường rào khu đất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về nước phục vụ sản xuất và  sinh hoạt cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Nước thải công nghiệp của mỗi nhà máy dược sử lý cục bộ dạt tiêu  chuẩn quy định trước khi đổ vào khu xử lý nước thải chung của Khu công  nghiệp. Nước thải qua xử lý sẽ dược thu gom và xử lý tại Trạm xử lý  nước thải chung của Khu công nghiệp bằng phương pháp vi sinh, sau đó  được để lắng tại các hồ điều hòa để loại bỏ bùn và các tạp chất có hại.

Chất thải rắn từ các nhà máy xí nghiệp được thu gom, phân loại trước khi chuyển về bãi thải Khu công nghiệp để xử lý.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Hải Yên thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại đạt  tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ  thông tin liên lạc trong và ngoài nước. Ngoài ra Khu công nghiệp còn  thiết lập một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ nhu cầu  truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, internet, điện thoại IP,  video hội nghị ……

Trung tâm kho vận

Hệ thống kho bãi được thiết kế xây dựng khoa học và được hỗ trợ bởi  quy chế Kho ngoại quan, khu chờ xuất rất phù hợp cho cácdoanh nghiệp  hoạt động xuất nhập khẩu.

Mọi hoạt động kinh doanh XNK của nhà đầu  tư được đáp ứng tối đa thông qua tổ công tác liên ngành bao gồm đại  diện hải quan, đại diện cơ quan thuế và các đơn vị liên quan trụ sở  đóng tại Trung tâm điều hành Khu công nghiệp.

Nhà kho diện tích 10.000m2 được đầu tư xây dựng sẵn sàng cho các nhà đầu tư thuê.

 
Trung tâm điều hành

Nằm ngay lối vào khu công nghiệp, là trụ  sở của Xí nghiệp Quản lý vận hành Khu công nghiệp, Đại diện Ban quản lý  các KCN, Chi cục Hải Quan, Chi cục Thuế Quảng Ninh nhằm hỗ trợ các  doanh nghiệp ngay tại khu công nghiệp.

Chiếu sáng

Toàn bộ các tuyến đường nội bộ Khu công nghiệp đều được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng bố trí dọc theo tuyến đường.

An ninh

Cụm an ninh Khu công nghiệp Hải Yên bao gồm lực lượng Công an tỉnh,  huyện, xã liên quan và lực lượng bảo vệ của các doanh nghiệp đảm bảo  công tác an ninh trật tự trong Khu công nghiệp. Ngoài ra, Khu công  nghiệp còn bố trí các bốt gác và đội tuần tra an ninh hoạt động 24/24  giờ.

Công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC)


Công tác PCCC trong Khu công nghiệp được đặc biệt quan tâm với hệ  thống trang thiết bị cứu hoả hiện đại, được bố trí theo chỉ dẫn của  công an PCCC tỉnh, bên cạnh đó mỗi nhà đầu tư tự trang bị hệ thống PCCC  trong khu vực văn phòng và nhà xưởng của mình. Lực lượng cứu hoả được  luyện tập thuần thục và có phương án phối hợp nhịp nhàng giữa các lực  lượng.

 


Môi trường và cây xanh

Nhằm đảm bảo môi trường trong sạch, xung quanh KCN có trên 35,300m2  dành để trồng cây xanh tập trung, kết hợp với cây xanh dọc theo các  tuyến đường giao thông tạo nên môi trường không khí trong lành.

Hạ tầng xã hội

 
Khu đô thị dịch vụ Hải Yên có diện tích 137 ha là một khu đô thị  sinh thái hiện đại có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ bao gồm các công trình  công cộng như: văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà trẻ,  trường học, công viên cây xanh, bãi đỗ xe... và các công trình nhà ở  như: chung cư cao tầng, biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề.... giải quyết và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.


Tổ hợp công nghiệp - Đô thị sinh thái có cảnh quan thiên nhiên phong  phú đa dạng, lấy phát triển khu công nghiệp làm nền tảng cho sự phát  triển không gian đô thị và các ngành kinh tế khác.

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Tổng Công ty Viglacera
  Tầng 16-17 tòa nhà Viglacera Tower - Số 1 đường Láng Hòa Lạc, Từ Liêm
  Điện thoại: (84-4)5536660 - Fax: (84-4)5536671
  Email: vgc@hn.vnn.vn - Website: http://www.viglacera.vn
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc