Khởi công 350 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An

Thứ Hai, 10/06/2013

Sáng 8/6, tại thành phố Vinh - Nghệ An, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đồng Dâu.


Lễ khởi công dự án


Chủ đầu tư cho biết đã dành hơn 7.000m2 tại Khu đô thị Đồng Dâu, thuộc phường Hưng Dũng, thành phố Vinh để xây  2 toà nhà chung cư 12 tầng với tổng diện tích sàn trên 31.000m2, tương đương 350 căn hộ phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Diện tích các căn hộ được bố trí hợp lý, từ 30 - 70m2 với giá bán trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2. Tổng mức đầu tư cho dự án gần 220 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cho biết: Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được UBND tỉnh Nghệ An đề xuất với Bộ Xây dựng đưa vào danh sách xem xét cho vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở thu nhập thấp khu vực đô thị theo tinh thần của Nghị quyết 02. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc khởi công dự án thể hiện nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp. Vì vậy, các cấp, ngành liên quan cần hỗ trợ thủ tục pháp lý để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đồng thời tạo thuận lợi về thủ tục vay vốn mua nhà cho người dân.

Theo ông Trần Nam Trung - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ, ngay sau khi có thông tin về dự án, Công ty đã phát phiếu thăm dò và nhận được đăng ký mua nhà của khoảng 1.200 khách hàng. Như vậy, với số lượng căn hộ cấp ra thị trường chỉ là 350 căn thì nhu cầu của phân khúc thị trường nhà thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Vinh - Nghệ An vẫn còn rất lớn. “Nếu được hỗ trợ vốn kịp thời với lãi suất vay ưu đãi theo gói tín dụng 30.000 tỷ đồng thì doanh nghiệp sẽ tiếp tục mở rộng dự án để bổ sung nguồn cung đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân” - ông Trung khẳng định.

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá: Công trình này là một trong mười dự án trong toàn quốc khởi công sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 02. Nghệ An là đô thị lớn, đông dân nên nhu cầu về nhà ở xã hội cao. Với các dự án có hạ tầng đồng bộ như Đồng Dâu cần khuyến khích thúc đẩy triển khai sớm; thậm chí chủ đầu tư có thể đẩy nhanh tiến độ để cuối năm 2014 hoàn thành nhà đón dân vào ở.
 
Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ Xây dựng vừa gửi danh sách các dự án, chủ đầu tư trong diện được vay vốn đợt 1 thuộc gói hỗ trợ này tới 5 ngân hàng Thương mại cổ phần Nhà nước được chỉ định thực hiện giải ngân để chờ thẩm định. Thông qua gói kích cầu tín dụng của Chính phủ, cả người dân lẫn doanh nghiệp đều được hỗ trợ, đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


Theo DĐDN


 
 

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc