Nhà vườn 1 tầng trong phố

Thứ Ba, 09/03/2010

Tôi có mảnh đất 6x22m ở trong khu phố. Dự định của tôi muốn xây 1 ngôi nhà dạng nhà vườn 1 tầng có sân phía trước, trừ lối đi bên hông và một chút sân sau.

Về công năng muốn có 2 phòng ngủ, trong đó 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng. Phòng khách và bếp ăn bố trí ấm cúng. Kiến trúc dạng nhà vườn có mái và xinh xắn, không gian ở ấm cúng. Mong KTS tư vấn thiết kế phương án hợp lý và tính toán để phù hợp với một kinh phí hạn hẹp.

Trả lời:

Sau một ngày làm việc và cuộc sống khá bộn bề như hiện nay thì một không gian nghỉ ngơi thoải mái và ấm cúng tại ngôi nhà của mình sẽ là rất cần thiết. Ý tưởng 1 ngôi nhà vườn ngay trong phố là khá hay và thú vị.

Khu đất của bạn 6x22m là khá khiêm tốn để có một ngôi nhà vườn. KTS đưa ra phương án thiết kế dựa trên địa thế khu đất,lối vào tiếp cận sẽ là sân để xe kết hợp trồng cỏ, hoa ở ven tường và 1 tiểu cảnh non bộ nhỏ phía trước nhà. Ngôi nhà có sảnh đón phía trước thiết kế dạng giàn hoa gỗ, sẽ trồng hoa và cây leo để có không gian sảnh mát mẻ trước khi vào nhà.

/uploads/articles/2010/03/1268127148-362390.jpg

Công năng bên trong sẽ là phòng khách kết hợp với bếp ăn, ngăn chia không gian bởi 1 bar nhỏ tạo không gian ấm cúng gia đình như ý của chủ nhà. Phòng ngủ thiết kế phía sau, cửa sổ và sảnh đón ánh sáng và không khí thoáng đãng từ sân bên hông. Từ phòng ăn và sảnh trong nhà có cửa kéo để đi ra ngoài lối đi bên hông.

Toàn bộ lối đi bên hông dọc ngôi nhà sẽ được trồng hoa và các cây leo bám tường. Chỗ để xe bố trí bên hông từ sảnh vào. Phòng tắm phía sau nhà thiết kế cửa sổ kính để có thể nhìn ra khu vườn nhỏ. Toàn bộ phần mái phía hông thiết kế rỗng và lợp tấm trong suốt để lấy ánh sáng cho ngôi nhà.

/uploads/articles/2010/03/1268127148-353737.jpg

Kiến trúc ngôi nhà thiết kế theo phong cách trẻ trung, các giàn khung và lan can được sơn màu trắng. Ngôi nhà sơn màu nhẹ nhàng, điểm nhấn bằng các mảng tường xây gạch trần sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, kết hợp với những vật liệu truyền thống, cây cối tạo cảm giác một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Kết cấu ngôi nhà không xây dạng khung cột mà xây dạng tường chịu lực, chi phí sẽ giảm và tạo được các mảng tường gạch trần.

Với thiết kế của kts về một ngôi nhà vườn trong phố gần gũi với thiên nhiên, hi vọng bạn sẽ có 1 ngôi nhà xinh và 1 không gian nghỉ ngơi thực sự cho mình!

KTS. Nguyễn Thanh Tùng
Theo Đô Thị

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc